Danh mục sản phẩm

MAIL SERVER

Hỗ trợ trực tuyến


adminliem_nguyen_ht


Hotline

(8461) 3836.148

Thông tin nội bộ

user name: Password :

QUẢN LÝ VĂN BẢN

user name: Password :

GADGET

Lượt truy cập

Lượt truy cập : 692848
Đang online :13
Công ty cổ phần thép Biên Hòa (VICASA)

Công ty Thép Biên Hòa tiền thân là Nhà máy Thép Biên Hòa, được tiếp quản từ Nhà máy Thép VICASA cũ. Qua 30 năm xây dựng và trưởng thành, công ty đã và đang đóng góp thiết thực trong việc đảm bảo sản lượng thép hằng năm cho Tổng Công ty.

Lớn mạnh cùng năm tháng

Đồng chí Đỗ Mười (người đứng giữa, hàng đầu) – nguyên Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng về thăm và làm việc tại công ty.

Công ty Thép Biên Hòa (VICASA) là một trong những đơn vị tiên phong trong đầu tư, nâng cao thiết bị công nghệ, nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật tiến bộ trong luyện, cán thép. Được sự quan tâm của Tổng Công ty, Công ty Thép Biên Hòa đã chủ động áp dụng các công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Ngay từ những năm đầu của thập niên 90, công ty là đơn vị đầu tiên của ngành Thép Việt Nam lắp đặt thiết bị đúc thép liên tục 2 dòng của Ấn Độ và lò điện hồ quang siêu công suất 20 tấn/ mẻ, có tường lò làm nguội bằng nước, áp dụng công nghệ thổi than oxy… Trong quá trình hoạt động, công ty không ngừng nâng cấp cơ sở hạ tầng, nâng cao sản lượng đáp ứng nhu cầu của thị trường. Hiện Công ty Thép Biên Hòa đã đầu tư, lắp đặt lò tinh luyện LF công suất 30tấn/mẻ để tinh luyện các mác thép đặc chủng theo tiêu chuẩn Nhật Bản và Mỹø. Để nâng cao chất lượng thép cán, đơn vị đã đưa vào sản xuất có hiệu quả dây chuyền cán tự động SIMAC – Italy, dây chuyền sản xuất oxy, nitơ, argon 800m3/giờ.


Trao đổi với chúng tôi, Ban giám đốc công ty cho biết: “Trong thời gian qua công ty đã cải tiến, đưa vào sử dụng thiết bị cán bán tự động từ công suất thiết kế ban đầu 65.500 tấn/năm lên 140.000tấn/năm. Không những quan tâm đầu tư cho hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty còn đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Năm 1995 đã tiến hành lắp đặt và đưa vào hoạt động hệ thống lọc bụi và xử lý khí thải. Đây là kết quả quá trình nỗ lực, phấn đấu của tập thể CB.CNV  toàn công ty, với những bước đi táo bạo, dám nghĩ, dám làm. Hiện các sản phẩm chủ lực của Công ty Thép Biên Hòa như: các loại thép cán tròn trơn, gân cán nóng, thép xây dựng, thép hợp kim Gr 60, SD 390, thép cuộn phục vụ kéo dây, oxy, argon, nitơ cho công nghiệp và y tế… có chất lượng cao, được khách hàng tín nhiệm. Sản phẩm của công ty không chỉ tiêu thụ trên thị trường Việt Nam và đang hướng ra thị trường quốc tế, ban đầu là thị trường thuộc khối ASEAN.

Được biết, hiện nay trong sản lượng cung cấp ra thị trường củaTổng Công ty Thép Việt Nam có đóng góp của Công ty Thép Biên Hòa 130.000 tấn/năm. Thời gian tiếp theo công ty sẽ tiếp tục hoàn thiện theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000 để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm xứng đáng với niềm tin mà khách hàng trong và ngoài nước lựa chọn cho nhiều công trình lớn trong những năm qua.


Đẩy mạnh sản xuất gắn liền với truyền thống văn hóa doanh nghiệp

 

Trong điều kiện hội nhập và phát triển,  mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song những năm qua, đơn vị vẫn luôn chú trọng đến công tác xây dựng truyền thống văn hóa doanh nghiệp. Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên thường xuyên tích cực phối hợp trong công tác giáo dục, đào tạo, nâng cao tay nghề cho công nhân. Hằng năm tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo đời sống cho CB-CNV; khen thưởng, động viên những học sinh, sinh viên là con em cán bộ, công nhân trong công ty. Cơ sở hạ tầng, môi trường làm việc ngày một cải thiện hơn. Toàn công ty có hệ thống cây xanh bao phủ. Ngoài việc được trang bị thiết bị bảo hộ lao động, CB-CNV công ty còn được trang bị thêm đồng phục công sở… Bên cạnh đó, công ty là một trong những đơn vị của địa phương luôn hoàn thành các nghĩa vụ với nhà nước, đóng góp cho ngân sách, thực hiện tốt công tác xã hội, công tác từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ bệnh nhân chất độc da cam… Công ty Thép Biên Hòa (VICASA) đã vinh dự được đón đồng chí Đỗ Mười - nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đến thăm và làm việc. Thép Biên Hoà cũng nhận được rất nhiều bằng khen của Bộ, ngành và Tổng công ty; được nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì , Huân chương Lao động hạng Ba; được công nhận là đơn vị sản xuất xanh – sạch – đẹp...


Về thăm Công ty Thép Biên Hòa vào thời điển này, chúng tôi cảm nhận được không khí sản xuất sôi động. Toàn công ty đang chuẩn bị cho việc cổ phần hóa doanh nghiệp và chính thức lên sàn giao dịch vào quý IV năm nay. Bên cạnh chăm lo sản xuất, hoàn thiện các thủ tục pháp lý, công tác phổ biến quyền lợi sau khi cổ phần hóa đến từng người lao động trong công ty cũng đặc biệt được chú trọng, giúp người lao động ý thức rõ vai trò, quyền lợi của mình khi bước vào giai đoạn mới. Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, nhưng qua làm việc với doanh nghiệp chúng tôi tin rằng với sức mạnh tập thể đoàn kết của những người có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng, được đào tạo chuyên sâu về năng lực quản lý, chắc chắn khi đi vào hoạt động theo mô hình công ty cổ phần, Công ty Thép Biên Hòa sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.


VNTRADES.COM

http://www.vntrades.com/tintuc/modules.php?name=News&file=article&sid=11573

[đầu trang]

Các bài liên quan

Chứng nhận chất lượng

VIDEO CLIP

ORDER ONLINE

Sơ đồ đường đi

Công ty Cổ phần Thép Biên Hòa (VICASA)

Logo đối tác